CÁC YẾU TỐ ĐỂ TẠO NÊN NGÔI NHÀ BỀN VÀ ĐẸP

CÁC YẾU TỐ ĐỂ TẠO NÊN NGÔI NHÀ BỀN VÀ ĐẸP

Ngôi nhà bền và đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy muốn có một ngôi nhà độc đáo, phong cách hiện đại lại có độ bền cao hãy cùng Biscons Jsc tìm hiểu bài viết dưới đây.

Các yếu tố tạo nên ngôi nhà bền và đẹp

Hiện nay nhu cầu trong xây dựng ngày càng cao , mong muốn một ngôi nhà đẹp, đầy đủ công năng , tiện ích sử dụng . Để có ngôi nhà mang đủ tiêu chí đó còn phụ thuộc vào kết cấu của nhà, kiến trúc, nội thất, ngoài thất cũng như phong thủy của ngôi nhà.

 • Kiến trúc của ngôi nhà

Kiến trúc mang nét thẩm mỹ cao quyết định cái đẹp của nhà. Nó giống như những chiếc áo bao bọc cơ thể con người, con người có đẹp có sang đều phụ thuộc vào trang phục. Nó không chỉ là cái vỏ bên ngoài mà còn cả cách trang trí, phân chia không gian bên trong ngôi nhà. Không gian thoải mái, thư thái , sang trọng , độc đáo là tiêu chí mà gia chủ nào cũng mong muốn, gia chủ cần chọn một đơn vị thiết kế , thi công phù hợp để khiến ngôi nhà rạng rỡ.

 

 • Kết cấu cũng được coi là yếu tố tạo nên ngôi nhà đẹp và bền .

Ngôi nhà chắc chắn , bền vững cần có một kết cấu tốt , kết cấu được hiểu như một bộ khung nâng đỡ toàn bộ sức đè nén của ngôi nhà , móng nhà , cột nhà , dầm , sàn nhà và có cả tường chịu lực .

Móng nhà quyết định sự vững chắc của ngôi nhà , nó ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng nhà cửa . Khi sử dụng móng đơn chỉ áp dụng cho các khu đất xây có nền đất tốt , tải trọng xây dựng nhỏ . Còn với kết cấu móng băng sẽ sử dụng cho các nền đất yếu , tải trọng lớn . Đối với móng cọc sẽ sử dụng khi nền đất rời , tải trọng lớn , nhà trên 3 tấm. Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng các loại móng như : đóng cọc , móng bè , móng cọc tràm …

 • Điện nước

Chúng ta có thể ví điện và nước giống như mạch thần kinh , mạch máu trong căn nhà . Nó đem lại nguồn nước ăn uống sinh hoạt cũng như nguồn điện sử dụng thiết bị phục vụ đời sống con người . Vì vậy hệ thống điện , nước cần được làm cẩn thận , có kiểm tra an toàn từng dây cáp , hệ thống nước tránh các trường hợp rò rỉ nước , cháy nổ điện . Chúng ta cần lắp thêm bộ phận phòng cháy nổ để căn nhà được an toàn đảm bảo hơn.

 • Ngoại thất
Xây dựng nhà phố dân dụng, công trình - tại Phú Quốc Kiên Giang

Ngôi nhà bền đẹp không chỉ do thiết kế mà còn phụ thuộc cả vào ngoại thất . Ngoại thất sơ xài , kém thẩm mỹ , chất lượng xấu sẽ làm căn nhà trở nên lu mờ .Chỉ cần nhìn qua mặt tiền sẽ đánh giá được chủ của căn nhà. Xây ngoại thất đẹp , chất lượng , hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều vượng khí , tài lộc ,tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà .

 • Nội thất

Tiện ích, bền đẹp , ảnh  hưởng đến nội thất của nhà . Nội thất đẹp tạo nên một phong cách khác lạ , riêng biệt cho gia chủ , thiết kế nội thất cần chú ý đến các chức năng của từng không gian.

Xây dựng nhà phố dân dụng, công trình - tại Phú Quốc Kiên Giang

 • Yếu tố phong thủy

Trước khi tiến tới xây dựng nhà cần tìm ra các hướng , vị trí xây phù hợp với gia chủ để đem lại may mắn , tài lộc , sức khỏe.Theo phong thủy , ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến công việc, gia đình , sự nghiệp thăng tiến của gia chủ . Phong thủy là yếu tố rất quan trọng để tạo nên ngôi nhà bền đẹp .Khi thiết kế cần tránh những điều cấm kỵ , vị trí các phòng được thiết kế theo phong thủy . Chúng ta có thể tham khảo một vài cách để có ngôi nhà hợp phong thủy theo các bộ phận của ngôi nhà:

 1. Vị trí hướng nhà
 2. Vị trí cổng
 3. Vị trí cửa chính
 4. Khu vực nấu ăn
 5. Khu vực phòng ngủ
 6. Vị trí đặt cầu thang phù hợp
 7. Khu vực để ban thờ gia tiên
 8. Khu vực vệ sinh tiện lợi

Vì vậy để tạo nên ngôi nhà bền và đẹp cần có sự lựa chọn phù hợp đội ngũ thiết kế, thi công chất lượng đạt uy tín cao. Ngôi nhà bền đẹp không chỉ có ngân sách, thiết kế còn phụ thuộc cả đơn vị thi công . Nếu như không có đội ngũ thi công , thiết kế nhà tiện ích , ý tưởng sáng tạo phong phú sẽ làm ngôi nhà xấu và trở nên thấm dột , rạn nứt , kém thẩm mỹ

Xây Dựng Liên Hưng – chuyên thiết kế , thi công ngôi nhà bền đẹp uy tín , chất lượng Xây Dựng Liên Hưng cam kết với kinh nghiệm , đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đáng giá , mẫu nhà đẹp , chất lượng thời thượng , giảm thiểu chi phí xây dựng tối thiểu.

 

Thông tin liên hệ:

ĐT: 0961 678 990 – 0907 443 455
Hotline: 079 2222 889
Website: xaydunglienhung.com
Email: xaydunglienhungphuquoc@gmail.com
Youtube: https://youtube.com